Angimex.com - Thông tin và sự kiện

Cách bảo quản quả bơ

Cách bảo quản quả bơ: Các bạn nhận hàng xong, bỏ bơ ra rổ thoáng, phủ khăn mặt ướt lên trên, sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ, cả rổ bơ chỉ cần 1 khăn các bạn nhé. Đảm bảo bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu.

 

Trái bơ sẽ chin trong vòng 1 tuần nếu trữ ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã chín (sờ tay thấy mềm), bạn chuyển vào tủ lạnh sẽ giữ được thêm vài tuần nữa.

Nếu trái bơ còn xanh trong khi bạn cần chế biến nó ngay thì sao? Hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên.

 Các nhà khoa học tại Úc đã phát triển một phương pháp làm chín trái cây trong lúc chúng được vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Kỹ thuật này được xem là có thể tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp trái cây tươi khi giúp giảm giá thành của các sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Queensland, Úc đã tìm ra phương pháp biến khí ethylene thành bột để giúp trái cây chín trong quá trình vận chuyển. Với cách ủ chín mới, chỉ cần bỏ một lượng bột nhỏ vào trong xe tải là có thể làm chín hàng tấn trái cây trong khi vận chuyển đến các cửa hàng, siêu thị… Theo các nhà khoa học, ethylene dạng bột được cho là an toàn, ổn định và rẻ hơn so với dạng khí.

Trước đây, trái cây thường được đưa vào phòng ủ chín và dùng khí ethylene nén, một loại hormone thực vật tự nhiên để kích thích và đẩy nhanh quá trình chín. Tuy nhiên, phương pháp ủ chín này tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu mới của họ sẽ giúp ích cho nông dân cũng như giúp phát triển kỹ thuật sau thu hoạch ở Úc và ở mọi nơi trên thế giới.
Hiện nhóm nghiên cứu đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bột ethylene. Khi phương pháp của họ được thương mại hóa và áp dụng rộng rãi thì người tiêu dùng trên khắp thế giới chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi, họ sẽ được mua trái cây tốt với giá rẻ.

 

FB - Like

 
 

Angimex.com +